Có nên nhổ tóc bạc không? Tác hại nghiêm trọng của việc nhổ tóc bạc là gì?

Tóc bạc sớm là một vấn đề gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như ngoại hình của chúng ta. Hiện tượng tóc bạc sớm hiện nay không chỉ xuất hiện ở người trung niên mà còn ở thanh niên và trẻ nhỏ. Vậy có nên nhổ tóc bạc hay không và những tác hại nghiêm trọng nào có thể xảy ra nếu chúng ta nhổ chúng? Bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu về chủ đề nêu trên.

  1. Có nên nhổ tóc bạc hay không?

Nhổ tóc bạc là một biện pháp được lựa chọn đầu tiên khi bất cứ ai trong chúng ta phát hiện ra các sợi tóc bạc không như ý muốn mọc trên đầu. Bởi lý do là không riêng gì những sợi bạc, mà việc nhổ tóc còn mang lại cho chúng ta một cảm giác thư giãn, và dễ chịu. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc làm này là không nên vì  việc làm này có thể làm hỏng các nang tóc, các dây thần kinh nối tới các nang tóc. Bên cạnh đó, việc nhổ tóc bạc quá thường xuyên sẽ làm mái tóc của bạn mỏng đi rất nhiều, gây mất thẩm mỹ.

Với nhiều người băn khoăn về việc tóc bạc có nên nhổ không thì một giải pháp nữa được đưa ra là chính là nhuộm tóc bạc nhằm lấy lại sự tự tin ở ngoại hình của bản thân. Mặc dù vậy, khi nhuộm tóc chúng ta cũng nên thận trọng khi lựa chọn phương pháp này. Chỉ nên nhuộm tóc khi nào cần thiết, và hạn chế dùng những thuốc có màu quá đậm, hơn hết là nên gội đầu sau khi nhuộm thật kỹ để thuốc không sót lại trên da đầu.

Nhổ tóc bạc
Nhổ bỏ đi luôn là một biện pháp được lựa chọn đầu tiên khi bất cứ ai trong chúng ta phát hiện ra các sợi tóc bạc không như ý muốn mọc trên đầu
  • Bà bầu có nên nhổ tóc bạc không?

Cơ thể của người phụ nữ sẽ có rất nhiều thay đổi từ ngoại hình cho đến vóc dáng và cả mái tóc trong suốt quá trình họ mang thai. Khi mang thai, nội tiết tố của cơ thể của người mẹ sẽ bị thay đổi cùng với chế độ sinh hoạt, điều này có thể làm thay đổi chu kỳ của tóc dẫn đến hiện tượng các sợi tóc sẽ phát triển liên tục và ở lại trên da đầu nên ít xảy ra hiện tóc tóc gãy rụng.

Bên cạnh đó, do những thay đổi khi mang thai, nên xảy ra quá trình sản sinh ra melanin của tế bào melanocyte ở nang tóc gây nên hiện tượng tóc bị bạc, hay tóc có màu nhạt hơn, thậm chí tóc sẽ chuyển sang màu nâu hoặc màu trắng.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng phụ nữ khi mang thai không nên nhổ tóc. Bạn có thể nhổ tóc đối với các trường hợp chỉ xuất hiện vài sợi. Còn đối với trường hợp tóc bạc xuất hiện với số lượng rất nhiều và rộng rãi trên đầu thì việc nhổ bỏ không phải là giải pháp hợp lý.

Có nên nhổ tóc bạc hay không?
Có nên nhổ tóc hay không?
  1. Tác hại nghiêm trọng của việc nhổ tóc bạc là gì?

Nếu dạo một vòng trên các trang mạng xã hội bạn có thể tìm kiếm được những cụm từ như: dịch vụ nhổ tóc bạc tại nhà, hay dịch vụ nhổ tóc bạc tại Hà Nội, TPHCM, giá, địa chỉ nhổ tóc bạc ở Hà Nội,… Điều đó cho thấy rằng hiện nay dịch vụ này đang rất phổ biến với nhu cầu ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc làm này có thể gây những tác hại nghiêm trọng mà chúng ta cần biết, cụ thể:

  • Gây nên hiện tượng tóc mọc ngược vào trong da đầu

Bởi lẽ, khi sợi tóc bạc bị nhổ thì lớp màng mỏng bao quanh chân tóc có tác dụng định hướng mọc cho sợi tóc cũng sẽ bị mất đi. Điều này dẫn đến sợi tóc sẽ dễ dàng mọc vào bên trong da đầu gây hiện tượng nổi mụn trên da đầu hoặc cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu.

  • Tóc bị mỏng đi và thậm chí có thể bị hói đầu

Nếu muốn nhổ tóc bạc, bạn phải dùng lực để kéo thật mạnh sợi tóc. Việc làm này dẫn đến cả da đầu lẫn nang tóc sẽ bị tổn thương, thậm chí có thể phá vỡ các dây thần kinh và các mạch máu nhỏ nối tới các nang tóc ở bên dưới da đầu. Nếu làm quá nhiều lần sẽ khiến tóc của bạn mọc chậm lại và mỏng đi, dần dần sẽ dẫn tới tình trạng bị hói đầu.

  • Gây nên nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc để lại sẹo

Việc nhổ những sợi tóc không phải là một giải pháp hợp lý bởi nó có thể trở thành một thói quen. Việc nhổ tóc quá nhiều lần có thể gây nên những tổn thương cho nang lông, và dẫn đến nhiễm trùng hoặc để lại sẹo cho da đầu.

Tác hại nghiêm trọng của việc nhổ tóc bạc là gì?
Tác hại nghiêm trọng của việc nhổ tóc trắng là gì?
  • Mọc lại nhiều tóc bạc

Đây chỉ là một biện pháp tạm thời và không mang lại lợi ích gì cho mái tóc bởi sợi tóc vẫn sẽ có màu bạc khi mọc lại. Thực tế đã chỉ ra rằng việc bạn có nhổ tóc bạc nhiều lần đi nữa thì sợi tóc khi mọc lại vẫn không thể có màu đen lý do là bởi các tế bào sắc tố trong nang tóc đã chết. Do đó, nhổ tóc chỉ là biện pháp nên thực hiện tạm thời hoặc tốt nhất là không làm để tránh cho việc khiến tóc bạc nhanh và nhiều hơn.

  • Làm cho mái tóc bị mỏng đi

Đây là một điều chắc chắn sẽ xảy ra khi bạn lựa chọn phương pháp nhổ tóc.

Bài viết trên chúng ta đã thấy rằng việc nhổ tóc bạc là không nên làm cho dù đó chỉ là biện pháp tạm thời đi chăng nữa. Bởi những hệ lụy và tác hại mà nó gây ra là không hề nhẹ nhàng, gây mất thẩm mỹ và khiến mái tóc của bạn mỏng dần đi thậm chí bị hói đầu. Bởi vậy trước khi nghĩ đến việc đi nhổ tóc ở các spa thì chúng ta có thể tham khảo các phương pháp khác như: nhuộm phủ bạc bằng dầu gội thảo dược Komi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *