Cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn tự nhiên không cần dùng thuốc

Chuột vốn là một loài động vật gây nên những nỗi ám ảnh của tất cả chúng ta. Loài động vật này không những thường xuyên phá hoại gây hư hỏng đồ đạc, thực phẩm mà còn là một nguyên nhân truyền bệnh rất nguy hiểm như: bệnh dịch hạch, bệnh vàng da. Việc phòng, đuổi và tiêu diệt chuột vốn là một vấn đề mà rất nhiều gia đình quan tâm. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn theo phương pháp tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc.

  1. Cách đuổi chuột bằng long não

Đây là một trong những cách đuôi chuột vĩnh viễn, hiệu quả mà không phải ai cũng biết để áp dụng. Phương pháp này được rất nhiều người sử dụng bởi nó quá đơn giản để thực hiện, và đặc biệt là hiệu quả mang lại cao, tiế kiệm chi phí. Bạn chỉ cần cho khoảng 2 viên vào một cái túi lưới, hoạc bạn cũng có thể nghiền nát long não thành dạng bột và đặt ở nơi chuột thường xuyên lui tới là xong.

Cách đuổi chuột bằng long não
Cách đuổi chuột bằng long não
  1. Cách đuổi chuột bằng bột cà phê

Nghe thì có vẻ lạ nhưng bạn hãy cứ thử áp dụng phương pháp này nếu như căn nhà của bạn có lũ chột ghé thăm nhé.

Đầu tiên là bạn pha hỗn hợp bột cà phê theo công thức như sau: Hòa tan 1 muỗng bột giặt cùng với nước cùng với 1 muỗng bột cà phê vào một cái chén rồi trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp theo đó là đặt hỗn hợp này ở những nơi mà  chúng thường xuyên xuất hiện, chỉ một ít thời gian thôi, loài gặm nhấm này sẽ vội vàng dọn tổ ra khỏi nhà của bạn.

Đây cũng là một cách đuổi chuột hiệu quả mà bạn có thể tham khảo với chi phí khá thấp.

  1. Cách đuổi chuột bằng ớt đơn giản không tốn chi phí

Nghe có vẻ khá thú vị đúng không bởi ớt là một loại gia vị có độ cay nồng đặc biệt. Nhưng mà, nếu như lũ chuột lỡ hít phải các loại ớt bột thì chúng sẽ bị chảy nước mắt và quay đi ngay mà không trở lại lần sau nữa.

Với phương pháp này bạn đơn giản chỉ cần rải bột ớt ở cạnh tường hay góc bếp và những nơi mà chuột hay đi tới nhất. Đơn giản hơn bạn cũng có thể pha ớt bột với một ít nước để xịt quanh sân vườn. Đây cũng là một cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà khá hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà chúng ta có thể áp dụng.

  1. Cách đuổi chuột hiệu quả bằng tỏi

Tỏi ngoài là một loại gia vị tẩm ướt không thể thiếu trong bất cứ căn bếp nào, nhưng dùng tỏi cùng là một cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả mà bạn nên biết. Bạn có thể thực hiện bằng cách dùng tinh dầu tỏi hoặc bột tòi rải trên đường đi của chuột đến hang của chúng, chỉ ít lâu sau bạn sẽ thấy không còn có chuột lảng vảng trong nhà nữa. Hoặc một cách nữa là trồng tỏi xung quanh nhà, bởi chuột rất ghét mùi hôi từ tỏi.

  1. Cách đuổi chuột tận gốc bằng bột giặt

Đây là một cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả mà chúng ta nên biết tiếp theo bằng cách sử dụng hỗn hợp đơn giản, rẻ tiền được làm từ bột giặt để đuổi loài gặm nhám này.

Bạn chỉ cần lấy vài muỗng tương ớt cùng với xà phòng giặt đồ và nước vào một chiếc bình, tiến hành lắc nhẹ cho hỗn hợp trên được hòa tan. Sau đó bạn đem hỗn hợp đó dùng để xịt ở nơi chuột thường bén mảng tới. Bột giặt có công dụng như một chất keo giúp cho ớt bám dính lâu hơn, khiến lũ chuột tránh xa nhà bạn.

Cách đuổi chuột bằng ớt đơn giản không tốn chi phí
Cách đuổi chuột bằng ớt đơn giản không tốn chi phí
  1. Các đuổi chuột tự nhiên bằng đinh hương

Như chúng ta đã biết thì đinh hương là một loại thảo mộc dân gian được dùng để làm gia vị chế biến các món ăn. Tuy nhiên trong chúng ta ít người biết được rằng mùi vị cay nồng của đinh hương lại chính là kẻ thù của loài chuột.

Bằng cách đặt một nắm đinh hương trong miếng vải mỏng và treo ở những nơi chuột hay lui tới hoặc bạn rắc bột đinh hương ở hang ổ của chúng. Thì khi ngửi thấy mùi của đinh hương, loại gặm nhấm này sẽ lập tức bỏ đi để tránh mùi của thảo mộc này.

  1. Nuôi mèo cũng là một cách đuổi chuột mà không cần dùng thuốc

Mèo được biết đến là loài vật thiên địch của chuột nên ở đâu có mèo thì chuột không dám lai vãng tới. Nếu trong nhà bạn có nhiều chuột quá thì nuôi một vài con mèo là một cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn. Bởi mỗi khi chúng nghe thấy tiếng của mèo, chúng sẽ không dám mò vào nhà để phá hoại hay ăn vụng thức ăn nữa mà sẽ tránh xa ra.

  1. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng lá bạc hà

Chuột không thích mùi lá bạc hà do đặc tính cay nồng của loại thảo mộc này. Dúng lá bạc hà để đuổi chuột cũng là một cách làm khá hiệu quả và đơn giản, bạn có thể giã lá bạc hà ra cho nhuyễn sau đó thấm vào bông gòn và đặt ở các lối vào và ngóc ngách khác mà chuột hay ghé qua.

Loài vật này khi hít phải các phân tử có mùi cay trong lá bạc hà khiến thần kinh của chúng bị choáng váng và tê liệt. Do đó những loại thực vật như bạc hà tỏa ra mùi hương cay nồng cực kỳ hiệu quả trong việc xua đuổi chúng và khiến loài vật này không dám bén mảng tờ gần ngôi nhà của bạn nữa.

Tiến hành thay mới miếng bông gòn thấm lá bạc hà này thường xuyên để hiệu quả đuổi chuột được tốt nhất nhé. Bên cạnh đó, ưu điểm không thể không kể đến khi sử dụng phương pháp này đó chính là ngôi nhà của bạn cũng sẽ được lá bạc hà khử mùi và trở nên thơm tho hơn rất nhiều.

Cách đuổi chuột bằng bột giặt
Cách đuổi chuột bằng bột giặt
  1. Cách đuổi chuột tự nhiên bằng giấm

Loài vật này cũng rất ghét mùi của giấm chua. Do đó, bạn có thể thấm giấm chua vào những cục bông gòn và để vào những nơi mà lũ chuột hay lui tới. Bạn nên thường xuyên thay cục bông mới bởi dấm là một chất nhanh bay mùi, làm theo cách này thì chỉ cần ít ngày sau bạn sẽ không thấy bóng dáng chuột ở trong nhà nữa. Đây cũng là một cách đuổi chuột không cần dùng thuốc mà bạn có thể áp dụng tại nhà rất hiệu quả.

  1. Sử dụng các loại tinh dầu thơm cũng là cách đuổi chuột ra khỏi nhà tự nhiên

Tinh dầu vốn được biết đến là khắc tinh của các loài bò sát và côn trùng. Sử dụng máy phun hơi tinh dầu cùng với các loại tinh dầu như: cam, bạc hà, sả, quế, oải hương… để khuếch tán hương thơm ra khắp nhà cũng là một cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể thấm tinh dầu vào miếng bông và đặt chúng ở hang ổ của chúng hay những nơi mà chúng thường qua lại.

Trên đây là những cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm cách làm để giúp xua đuổi loài động vật khó ưa này ra khỏi căn nhà của bạn hiệu quả hơn và giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *